Humrahi

मँगो योगर्ट आईस्क्रीम

साहित्य:

  • 2 कप दही 
  • 2 आंबा (पिकलेला), सोललेला आणि चिरलेला
  • 2 चमचे दुधात भिजवलेले 1 चिमूट केशरचे धागे
  • 1 चिमूट वेलची पावडर (इलायची)
  • 2-3 चमचे मध

पोषण मूल्य:

ऊर्जा: 121 किकॅल
प्रथिने: 3 ग्रॅम

पद्धत:

  • आंबे सोलून बारीक कापून घ्या आणि 3-4 तास गोठवा. 
  • दरम्यान, एक बारीक चाळणीत सुती कापड घालून दही ओतून घ्या. मठ्ठा गोळा करण्यासाठी खाली एक वाडगा ठेवा आणि सुमारे एक तास किंवा दह्यातील सर्व जास्तीच्या पाण्याचा निचरा होईपर्यंत बाजूला ठेवा. 
  • ब्लेंडरमध्ये कापलेले गोठवलेले आंबे, केशर आणि वेलची पावडरसह टांगलेले दही घाला. मऊसूत प्युरीमध्ये मिसळा. चवीनुसार मधाचे प्रमाण समायोजित करा आणि टाका.
  • मिश्रण फ्रीझर-सेफ बॉक्समध्ये गोठवा, बॉक्सला झाकणाने सील करा आणि 3 तास किंवा जवळजवळ गोठलेले होईपर्यंत गोठवा. फ्रीजमधून काढा आणि बर्फाचे खडे काढण्यासाठी पुन्हा एकदा ब्लेंडरमध्ये मिसळा. पुन्हा एकदा प्रक्रिया पुन्हा करा. 
  • तिसऱ्यांदा थंड झाल्यावर, मँगो फ्राय सर्व्ह करण्यासाठी तयार आहे.

तुम्हालाही आवडेल