माशाचे 1 इंच जाडीचे मध्यम आकाराचे तुकडे करुन घ्या.
कांदा आणि टोमॅटो चिरुन तयार ठेवा.
सुकी चिंच ½ कप कोमट पाण्यात काही मिनिटे भिजवून घ्या,
कोमट पाण्यात चिंच पिळून त्याचा चांगला कोळ काढून घ्या.
चिंचेचे पाणी गाळून घ्या आणि बाजूला ठेवा. उरलेल्या चिंचेच्या कोळात आणखी 100 मिली कप पाणी घालून तो कोळही घट्ट पिळून घ्या.
परत गाळून घ्या आणि बाजूला ठेवा. हे चिंचेचे पाणी वापरा. सूचना- जर चिंचेची पेस्ट वापरत असाल ( दुकानातून आणलेली, दुप्पट घट्ट) तर त्यात फक्त रश्शाच्या म्हणजे करीच्या आवश्यकतेनुसार पाणी घाला.
तुम्हाला आवडणाऱ्या आंबट चवीनुसार चिंचेचा वापर करा.
एका भांड्यात 2 चमचे तेल गरम करा आणि मोहरीचे दाणे, मेथीचे दाणे, सुक्या लाल मिरच्या तसेच कडीपत्ता घाला, ते काही सेकंद तडतडू द्या.
बारीक चिरलेला कांदा घाला आणि मध्यम आचेवर कांदा पारदर्शी होईपर्यंत परतून घ्या. आले –लसूण पेस्ट घाला आणि 1 मिनिटं परतून घ्या.
त्यात हळद पावडर, जिरे पावडर, लाल मिरची पावडर आणि बारीक चिरलेला टोमॅटो घाला. मध्यम आचेवर 4 ते 5 मिनिटे टोमॅटो मऊ होईपर्यंत हे शिजवा.
250 मिली. पाणी घाला आणि 5 ते 8 मिनिटे ते उकळू द्या.
त्यात 100 मिली चिंचेचा कोळ घाला आणि 250 मिली पाणी घाला आणि त्याला 5 मिनिटे उकळू द्या.
आता या भांड्यात माशाचे तुकडे अत्यंत काळजीपूर्वक ठेवा, त्यात हिरवी मिरची आणि कोथिंबीर घाला.
हे चमच्याने हलवण्याऐवजी भांडे चांगले काळजीपूर्वक हलवा. म्हणजे माशांचे तुकडे मोडणार नाहीत.
झाकण ठेवून फिश करी शिजेपर्यंत 10 ते 12 मिनिटे शिजू द्या, मधेमध्ये भांडे गोल फिरवत राहा आणि हलवत राहा.
करीला दाटसरपणा येईपर्यंत आणि चिंचेचा कच्चेपणा निघून जाईपर्यंत शिजवा.
गॅसची आच कमी करा, मीठ घाला, झाकण ठेवा आण आता मंद आचेवर 10 ते 12 मिनिटे शिजवा. करी चांगली घट्ट होऊ द्या आणि त्यातून तेल वेगळे सुटायला लागू द्या.
तुमच्या चवीनुसार मीठ घाला आणि पुन्हा बारीक चिरलेल्या कोथिंबीरीने सजवा.
आंध्रा चेपला पुलुसू (फिश करी) ही चविष्ट डिश साधा भात किंवा नाचणी मुद्द्यांबरोबर (रागी संकाटी/ रागी संगत) सर्व्ह करा.