निरोगी आहार मधुमेह, हृदयरोग, स्ट्रोक आणि रक्तदाब यासह असंसर्गजन्य रोगांपासून (एनसीडी(NCDs)) संरक्षण करण्यास मदत करतो..
खाण्यासाठी अन्नपदार्थ
फळे
- केळी
- ब्लूबेरी आणि स्ट्रॉबेरी
- टरबूज
- कीवी
- डाळिंब
- संत्र्यासारखी लिंबूवर्गीय फळे.
भाजीपाला
- बीटरूट
- पालेभाज्या
- लसूण
इतर
- डार्क चॉकलेट
- दही
टाळावे असे पदार्थ
- संतृप्त आणि ट्रान्स फॅट्स
- अल्कोहोलयुक्त पेय पदार्थ
- - उच्च-सोडियम युक्त पदार्थ
- चरबीयुक्त जेवण
संदर्भ:
- American Heart Association. “Managing Blood Pressure with a Heart-Healthy Diet.” heart.org, 2016, www.heart.org/en/health-topics/high-blood-pressure/changes-you-can-make-to-manage-high-blood-pressure/managing-blood-pressure-with-a-heart-healthy-diet