Humrahi

अडाई

साहित्य:

  • 1/2 कप लापशी रवा (दलिया)
  • 1/4 कप हिरवी मूग डाळ (हिरवी मूग)
  • 2 मोठे चमचे मसूर डाळ (लाल मसूर)
  • 2 मोठे चमचे उडीद डाळ (काळे उडीद)
  • 1 लहान चमचा मेथी दाणे
  • 1/4 कप बारीक चिरलेले कांदे
  • 1 लहान चमचा आले-हिरवी मिरची पेस्ट
  • 2 मोठे चमचे बारीक चिरलेले धने (धनिया)
  • 1/4 लहान चमचा हळद पावडर (हळद)
  • 1 मोठा चमचा चिरलेला कढीपत्ता (कडीपत्ता) चवीनुसार मीठ
  • 3 लहान चमचे तेल शिजवण्यासाठी

पोषण मूल्य:

ऊर्जा: 32 किलो कॅलरीज
प्रथिने: 1.3 ग्रॅम

पद्धत:

  • लापशी रवा, हिरवी मूग डाळ, मसूर डाळ, उडीद डाळ आणि मेथी दाणे एका खोलगट भांड्यात एकत्र करून पुरेशा पाण्यात 2 तास भिजत घालावे आणि पाणी काढून टाकावे
  • जाडसर मिश्रणासाठी त्यांना अंदाजे 3/4 कप पाण्यासोबत मिक्सरला लावा
  • मिश्रण एका खोलगट भांड्यात हलवा, त्यात कांदे, हिंग, आलं-हिरव्या मिरचीची पेस्ट, धणे, हळद, कढीपत्ता आणि मीठ घालून चांगले एकत्र करून घ्या.
  • नॉन-स्टिक तवा गरम करून त्यावर थोडे पाणी शिंपडा आणि मलमलच्या कापडाने हलक्या हाताने पुसून टाका.
  • त्यावर एक पळीभर मिश्रण घाला आणि 125 मिमी (5″) व्यासाचे पातळ वर्तुळ बनवण्यासाठी त्याला गोलाकार फिरवून पसरवा.
  • त्यावर आणि कडांभोवती 1/8 चमचा तेल लावा आणि मध्यम आचेवर आडई दोन्ही बाजूंनी सोनेरी तपकिरी रंगाची होईपर्यंत शिजवा.
  • अर्धवर्तुळ बनवण्यासाठी दुमडून घ्या आणि आणखी 23 अडाइज बनवण्यासाठी वरील टप्प्यांची पुनरावृत्ती करा
  • लगेच वाढा

तुम्हालाही आवडेल