Humrahi

വെജ് ബിരിയാണി

ചേരുവകൾ:

  • 2 ടീസ്പൂൺ സൂര്യകാന്തി എണ്ണ
    പെറുതായുള്ള ഉള്ളി, ചിതറി കട്ടിയെടുത്തത്
  • 300 ഗ്രാം വെള്ളക്കടല, മരോപ്പഴം, കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക
  • 1 മില്ലി കുരുമുളക്, അരിഞ്ഞത് കാരറ്റ്, അരിഞ്ഞത്
  • 8 കൂൺ, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
  • 1 വഴുതന, ക്യൂബുകളായി അരിഞ്ഞത്
  • 1 ടേബിൾസ്‌പൂൺ കറി പേസ്റ്റ് (മിതമായത്, ഇടത്തരം അല്ലെങ്കിൽ ഹോട്ട്)
  • 1 ടേബിൾസ്‌പൂൺ കിസ്‌മിസ്
  • 300 ഗ്രാം ബസ്‌മതി അരി, തണുത്ത വെള്ളത്തിൽ കഴുകുക
  • 8ooml തിളച്ച വെള്ളം
  • 100 ഗ്രാം ഫ്രോസൻ പീസ്, ഡീഫ്രോസ്റ്റ് ചെയ്തത്
  • ഒരു പിടി ഫ്രെഷായ മല്ലി, അരിഞ്ഞത് 1 ടീസ്‌പൂൺ ഡൈവ് ഓയിൽ

പോഷക മൂല്യം:

ഊർജം: 482 കാൽ
പ്രോട്ടീൻ: 27.6 ഗ്രാം

പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

  • ഒരു പാനിൽ സൺഫ്ലവർ ഓയിൽ ഒഴിച്ച് ഉള്ളിയിട്ട് ഒരു മിനിറ്റ് നേരം മൂപ്പിക്കുക.
  • വെള്ളക്കടല, മരോപ്പഴം, ചുവന്ന കുരുമുളക്, കാരറ്റ്, കൂൺ, വഴുതന എന്നിവ ചേർത്ത് 5 മിനിറ്റ് കൂടി വേവിക്കുക, ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കിക്കൊടുക്കുക.
  • കറി പേസ്റ്റും കിസ്‌മിസും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
  • അടുത്തതായി, പച്ചക്കറികളിലേക്ക് അരി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
  • അതിനുശേഷം, തിളച്ച വെള്ളം ചേർത്ത് വീണ്ടും യോജിപ്പിക്കുക.
  • തിളപ്പിക്കുക, തുടർന്ന് തീ കുറയ്ക്കുക.
  • മൂടിവെച്ച് അൽപ്പസമയം വേവിക്കുക.
  • അടുപ്പ് ഓഫാക്കി, ലിഡ് മാറ്റാതെ 5 മിനിറ്റ് നേരം അങ്ങനെ വിടുക.
  • റൈസിലേക്ക് കടല, മല്ലി, ഒലിവ് ഓയിൽ എന്നിവ ചേർക്കുക. നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം വിളമ്പുക.

നിങ്ങൾക്കും ഇഷ്ടപ്പെട്ടേക്കാം