1/4 കപ്പ് പച്ച ചെറുപയർ പരിപ്പ് (സ്പ്ലിറ്റ് ഗ്രീൻ ഗ്രാം)
2 ടേബിൾസ്പൂൺ മസൂർ ദാൽ (ചുവന്ന പരിപ്പ്)
2 ടീസ്പൂൺ ഉറാദ് ദാൽ (ഉഴുന്നുപരിപ്പ്)
1 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ (മേതി)
1/4 കപ്പ് നന്നായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി. ഒരു നുള്ള് കായം (ഹിംഗ്)
1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി-പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ്
2 ടീസ്പൂൺ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ മല്ലി (ധാനിയ)
1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി (ഹാൽദി)
1 ടീസ്പൂൺ അരിഞ്ഞ കറിവേപ്പില (കറി പട്ട) പാകത്തിന് ഉപ്പ്
പാചകത്തിനായി 3 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ
പോഷക മൂല്യം:
എനർജി: 32 കിലോ കലോറി പ്രോട്ടീൻ: 1.3 ഗ്രാം
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
നുറുക്ക് ഗോതമ്പ്, ചെറുപയർ പരിപ്പ്, ചുവന്ന പരിപ്പ്, ഉഴുന്നുപരിപ്പ്, ഉലുവ എന്നിവ ഒരു കുഴിയുള്ള പാത്രത്തിൽ ഇട്ട് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക, ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ച് 2 മണിക്കൂർ കുതിർത്ത് നന്നായി വറ്റിക്കുക.
ഏകദേശം 3/4 വെള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായി കൂടിക്കലരുവിധത്തിൽ ഒരു മിക്സറിൽ ഇവ യോജിപ്പിക്കുക
ഒരു കുഴിയുള്ള പാത്രത്തിലേക്ക് മിശ്രിതം മാറ്റുക. ഉള്ളി, കായം, ഇഞ്ചി-പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ്, മല്ലി, മഞ്ഞൾപൊടി, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
നോൺ-സ്റ്റിക്ക് തവ (ഗ്രിഡിൽ) ചൂടാക്കുക, അൽപ്പം വെള്ളം തളിച്ച ശേഷം ഒരു മസ്ലിൻ തുണി ഉപയോഗിച്ച് പതുക്കെ തുടച്ചുകളയുക.
ഒരു പരന്ന തവിയിൽ മാവെടുത്ത് അതിൽ ഒഴിച്ച് 125 mm (5″) വ്യാസം വരുന്ന വിധത്തിൽ നേർത്ത വട്ടത്തിൽ പരത്തുക.
അതിനു മുകളിലും ചുറ്റുമായി 1/8 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ പുരട്ടി തടവിയ ശേഷം അടയുടെ രണ്ടുവശവും ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതു വരെ ഇടത്തരം തീയിൽ പാകംചെയ്തെടുക്കുക.
ഒരു അർധവൃത്താകൃതിയിൽ അട നടുഭാഗത്തുനിന്ന് മടക്കുക, 23 അടകൾ കൂടി ഉണ്ടാക്കാൻ മുകളിലുള്ള ഘട്ടങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുക