Humrahi

ശരിയായി കഴിക്കുക, പ്രമേഹത്തോടൊപ്പം നന്നായി ജീവിക്കുക 

പ്രമേഹവുമായി ഇടപെടുമ്പോൾ ഉയർന്ന ജീവിത നിലവാരം കാത്തുസൂക്ഷിക്കാൻ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര ഫലപ്രദമായി നിയന്ത്രിക്കേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്, ഇത് കൈവരിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു നിർണായക ഘടകം ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ഭക്ഷണക്രമം സ്വീകരിക്കുക എന്നതാണ്. ലളിതമായി പറഞ്ഞാൽ, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കഴിയുന്നത്ര സ്ഥായിയായി നിലനിർത്താൻ പോഷകഗുണമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ ശരിയായ അളവിലും ശരിയായ സമയങ്ങളിലും കഴിക്കുന്നത് നന്നായി കഴിക്കൽ എന്നതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.

ഇതിനുള്ള പ്രധാന മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളിൽ ഇവ ഉൾപ്പെടുന്നു:

    1. ആരോഗ്യകരമായ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കൽ: എല്ലാ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിലകളെ സ്വാധീനിക്കുന്നുവെന്ന് തിരിച്ചറിയേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. അതിനാൽ തന്നെ, കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുകയും എത്രത്തോളം എന്നതിൽ കരുതലോടെയുള്ള തിരഞ്ഞെടുക്കലുകൾ നടത്തുകയും ചെയ്യേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. തവിട്ട് അരി, ബക്ക്‌വീറ്റ്, ഓട്‌സ് തുടങ്ങിയവ പോലുള്ള ധാന്യങ്ങൾ, പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, കൂടാതെ വെള്ളക്കടല, ബീൻസ്, അച്ചിങ്ങ എന്നിവ പോലുള്ള പയറുവർഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യകരമായ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് ഉറവിടങ്ങളെ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് കാര്യമായ മാറ്റമുണ്ടാക്കും. അതോടൊപ്പം, വൈറ്റ് ബ്രെഡ്, വൈറ്റ് റൈസ്, അമിതമായി സംസ്കരിച്ച ധാന്യങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ പോലുള്ള കുറഞ്ഞ നാരുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളുടെ ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കുന്നത് ഉചിതമാണ്.
    2. ഉപ്പ് കഴിക്കുന്നത് കുറയ്ക്കൽ
    3. ചുവന്ന, സംസ്കരിച്ച മാംസത്തിന്‍റെ ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കൽ: പകരം, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ (ബീൻസും അച്ചിങ്ങയും), മുട്ട, മൽസ്യം, പൗൾട്രി (ചിക്കൻ, ടർക്കി പോലുള്ളവ), അതുപോലെ ഉപ്പില്ലാത്ത നട്‌സ് എന്നിവ ഇവയ്ക്ക് പകരം ഉപയോഗിക്കുന്നത് പരിഗണിക്കുക.
    4. പഴങ്ങളുടെയും പച്ചക്കറികളുടെയും ഉപഭോഗം വർദ്ധിപ്പിക്കൽ
    5. ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കൽ: ഉപ്പ് ചേർക്കാത്ത നട്‌സ്, സീഡുകൾ, അവോക്കാഡോ, ഓയിലി മത്സ്യം, ഒലിവ് ഓയിൽ, റാപ്‌സീഡ് ഓയിൽ, സൺഫ്ലവർ ഓയിൽ എന്നിവ പോലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ കാണാം.
    6. ആഡഡ് ഷുഗർ കുറയ്ക്കൽ
    7. മദ്യപാനം മിതമാക്കൽ
    8. സപ്ലിമെന്‍റുകളേക്കാൾ ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് ധാതുക്കളും വിറ്റാമിനുകളും ലഭ്യമാക്കൽ3030