Humrahi

ವೆಜ್ ಬಿರಿಯಾನಿ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿಹೆಣ್ಣೆ
    ದಾಸ್ತಾನ ಪತ್ತೆ, ಕತ್ತರಿಸಿದ
  • 300g ಕಾಬೂಲ್ ಕಡಲೆ, ಝುಕಿನಿಯನ್ನು ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ
  • 1 ml ಕಾಳುಮೆಳಸು ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು
  • 8 ಅಣಬೆಗಳು, ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು
  • 1 ಬದನೆಕಾಯಿ, ಚೌಕಾಕಾರವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು
  • 1 tbsp ಕರಿಬೇವಿನ ಪೇಸ್ಟ್ (ಸೌಮ್ಯ, ಮೀಡಿಯಂ ಅಥವಾ ಬಿಸಿ)
  • 1 tbsp ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ
  • 300g ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ, ತಣ್ಣೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆದಿರಬೇಕು
  • 8ooml ಕುದಿಯುವ ನೀರು
  • 100g ಡಿಫ್ರೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ಶೀತಲೀಕೃತ ಬಟಾಣಿ
  • ಒಂದು ಬೊಗಸೆಯಷ್ಟು ತಾಜಾ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು 1 tbsp ಡೈವ್ ಎಣ್ಣೆ

ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಮೌಲ್ಯ:

ಶಕ್ತಿ: 482 ಕಿಲೋಕ್ಯಾಲರಿ
ಪ್ರೊಟೀನ್: 27.6 ಗ್ರಾಂ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  • ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ ಸನ್‌ಫ್ಲವರ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಅದರಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ
  • ಕಾಬೂಲ್ ಕಡಲೆ, ಝುಕಿನಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಅಣಬೆಗಳು ಮತ್ತು ಬದನೆಯನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತು ಆಗಾಗ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಮತ್ತಷ್ಟು 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ
  • ಕರಿಬೇವಿನ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿ
  • ನಂತರ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ
  • ನಂತರ, ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಹಾಗೂ ಮತ್ತೆ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿ.
  • ಅದನ್ನು ಕುದಿಯುವ ಹಂತಕ್ಕೆ ತನ್ನಿ ಮತ್ತು ಬೆಂಕಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆಗೊಳಿಸಿ.
  • ಅದನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಕೆಲ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ
  • ಬೆಂಕಿಯನ್ನು ಆರಿಸಿ ಮತ್ತು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆಗೆಯಬೇಡಿ
  • ಬಟಾಣಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಮತ್ತು ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಅಕ್ಕಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ

ನಿಮಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗಬಹುದು