Humrahi

ಚೇಪಲ ಪುಲುಸು (ಹುಣಿಸೆ-ಮೀನಿನ ಕರ್ರಿ)

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • ಮೀನು – 330ಗ್ರಾಂ
  • ಎಣ್ಣೆ – 10 ಮಿ.ಲಿ.
  • ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು – 5ಗ್ರಾಂ
  • ಮೆಂತೆ ಬೀಜ – 5ಗ್ರಾಂ
  • ಒಣಮೆಣಸು – 5 ಗ್ರಾಂ
  • ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು – 10 ಗ್ರಾಂ
  • ಈರುಳ್ಳಿ – 2 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ or 200 ಗ್ರಾಂ
  • ಟೊಮಾಟೊ – 2 ಅಥವಾ 150 ಗ್ರಾಂ
  • ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ – 1 ಟೀ ಚಮಚ
  • ಶುಂಠಿಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ – 10 ಗ್ರಾಂ
  • ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ – 1ಟೀ ಚಮಚ
  • ಹುಣಿಸ (ಒಣ) – 50 ಗ್ರಾಂ
  • ಹಸಿ ಮೆಣಸು (ಸೀಳಿದ್ದು)– 1
  • ನೀರು – 600 ಮಿ.ಲಿ.
  • ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು (ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು) – 10 ಗ್ರಾಂಗಳು
  • ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  • ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಮೌಲ್ಯ:

ಕ್ಯಾಲರಿಗಳು – 750 ಕ್ಯಾಲರಿ
ಪ್ರೊಟೀನ್ – 66ಗ್ರಾಂ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  • ಮೀನನ್ನು 1 ಇಂಚು ದಪ್ಪದ ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  • ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಟೊಮಾಟೊಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ತಯಾರಾಗಿ ಇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಹುಣಿಸೆಯನ್ನು ½ ಕಪ್ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ.
  • ಹುಣಿಸೆಯನ್ನು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಿವುಚಿ ಹುಣಿಸೆ ನೀರನ್ನು ಹಿಂಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಹುಣಿಸೆ ನೀರನ್ನು ಬಸಿದು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. 100 ಮಿ.ಲಿ. ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಹುಣಿಸೆಯಿಂದ ಉಳಿದ ಸಾರವನ್ನು ಕಿವುಚಿ.
  • ಪುನಃ ಬಸಿದು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. ಹುಣಿಸೆ ನೀರನ್ನು ಬಳಸಿ
    ಗಮನಿಸಿ: ಹುಣಿಸೆಯ ಪೇಸ್ಟ್ (ದಪ್ಪನೆಯ ಮತ್ತು ಎರಡು ಪಟ್ಟು ಸಾಂದ್ರವಾಗಿರುವುದು, ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಖರೀದಿಸಿದ್ದು) ಅನ್ನು ಬಳಸುವುದಾದರೆ, ಕರ್ರಿಯ ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕೇವಲ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.
  • ನೀವು ಬಯಸುವ ಹುಳಿ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹುಣಿಸೆಯನ್ನು ಬಳಸಿ.
  • ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2 ಟೀ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ ಹಾಗೂ ಸಾಸಿವೆ, ಮೆಂತೆ ಬೀಜ, ಒಣ ಮೆಣಸು, ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕೆಲವು ಕ್ಷಣ ಅವು ಸಿಡಿಯಲು ಬಿಡಿ.
  • ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ, ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿಯು ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗುವ ತನಕ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಲಿ. ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ 1 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮಾಟೊಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 4 ರಿಂದ 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಟೊಮಾಟೋ ಮೃದವಾಗುವ ತನಕ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • 250 ಮಿ.ಲಿ. ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಅದು 5 ರಿಂದ 8 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ಕಾಲ ಕುದಿಯಲಿ.
  • 100 ಮಿ.ಲಿ. ಹುಣಿಸೆ ಸಾರ ಮತ್ತು 250 ಮಿ.ಲಿ. ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಅದನ್ನು ಕುದಿತಕ್ಕೆ ತನ್ನಿ ಮತ್ತು 5 ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ.
  • ಈಗ, ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಮೀನಿನ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಇರಿಸಿ ಹಾಗು ಹಸಿ ಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಅದನ್ನು ಚಮಚದಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡುವ ಬದಲಿಗೆ, ಮೀನುಗಳು ತುಂಡಾಗದಂತೆ ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅಲ್ಲಾಡಿಸಿ.
  • ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ, ಮೀನಿನ ಕರ್ರಿ ಬೇಯುವ ತನಕ, 10 ರಿಂದ 12 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ. ನಡುನಡುವೆ ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಅಲ್ಲಾಡಿಸಿ.
  • ಕರ್ರಿಯು ಮಂದತೆಗೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಹುಣಿಸೆಯ ಕಚ್ಚಾ ರುಚಿ ಹೋಗುವವರೆಗೂ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಉರಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು 10 ರಿಂದ 12 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಸಾಸ್‌ ದಪ್ಪವಾಗಲಿ ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆ ಬೇರೆಯಾಗುವ ತನಕ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಉಪ್ಪನ್ನು ಸರಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಪುನಃ ಅಲಂಕರಿಸಿ.
  • ಈ ರುಚಿಕರವಾದ ಆಂಧ್ರ ಚೇಪಲ ಪುಲುಸು (ಫಿಶ್‌ ಕರ್ರಿ) ಯನ್ನು ಅನ್ನ ಅಥವಾ ರಾಗಿ ಸಂಕಟಿ/ರಾಗಿ ಸಂಗತ್‌ ಜೊತೆಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ನಿಮಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗಬಹುದು