Humrahi

ಹಬೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಚಿಕನ್‌ ಸಲಾಡ್

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • ಮೂಳೆಗಳಿರದ ಚಿಕನ್‌ ಎದೆಭಾಗ – 200g
  • ಈರುಳ್ಳಿ -1 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (150ಗ್ರಾಂ)
  • ಟೊಮಾಟೊ -1 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (120 ಗ್ರಾಂ)
  • ಸೌತೆಕಾಯಿ -1 (150 ಗ್ರಾಂ)
  • ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಈರುಳ್ಳಿ – 2 (15 ಗ್ರಾಂ)
  • ಕೆಂಪು ದಪ್ಪಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ (ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ) – 1 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (100)
  • ಹಳದಿ ದಪ್ಪಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ (ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ) – 1 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (100 ಗ್ರಾಂ)
  • ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು – 7-8 ಎಲೆಗಳು

ಅಲಂಕರಣ

  • ಕೆನೆ ಮೊಸರು – 1 ಟೇಬಲ್‌ ಚಮಚ
  • ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ – 1 ಟೀ ಚಮಚ
  • ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ -1 ಟೀ ಚಮಚ
  • ಲವಂಗದ ಎಲೆ -1
  • ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ
  • ಕರಿಮೆಣಸು (ಪೆಪ್ಪರ್) - 1/2 ಟೀ ಚಮಚ
  • ಲಿಂಬೆ ರಸ -1/2 ಟೀ ಚಮಚ

ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಮೌಲ್ಯ:

ಕ್ಯಾಲರಿಗಳು – 425 ಕ್ಯಾಲರಿ
ಪ್ರೊಟೀನ್ - 56 ಗ್ರಾಂ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಚಿಕನ್‌ ಎದೆಭಾಗವನ್ನು ತೊಳೆದು ಚಿಕ್ಕ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಮತ್ತು ಪ್ರೆಷರ್‌ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ. ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್‌ ಮತ್ತು ಲವಂಗದ ಎಲೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 10-15 ನಿಮಿಷಗಳ ತನಕ ಬೇಯಿಸಿ.
  2. ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಎಲ್ಲ ತರಕಾರಗಳನ್ನೂ ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
    ಅಲಂಕರಣಕ್ಕೆ ತಯಾರಿಗಾಗಿ:
  3. ಒಂದು ಚಿಕ್ಕ ಜಾರ್/ಬಾಕ್ಸ್‌ ಅನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ - 1 ಟೇಬಲ್‌ ಚಮಚ ಕೆನೆ ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪು, ಕರಿಮೆಣಸು, ಲಿಂಬೆ ರಸ, 1 ಟೀ ಚಮಚ ಆಲಿವ್‌ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ/
  4. ಇದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅಲ್ಲಾಡಿಸಿ ಒಳ್ಳೆಯ ಅಲಂಕರಣವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ.
  5. ಬೇಯಿಸಿದ ಚಿಕನ್‌ ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಿ. ಅದರ ಮೇಲೆ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಅಲಂಕರಣವನ್ನು ಎರೆಯಿರಿ.

ನಿಮಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗಬಹುದು