Humrahi

ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಉಪಯುಕ್ತ ಸಲಹೆಗಳು

ಇಂದಿನ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಮುಖ್ಯ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ಸಿಹಿಭಕ್ಷ್ಯಗಳವರೆಗೆ ವಿವಿಧ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ವಯಸ್ಕರು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು 30 ಗ್ರಾಂಗಳಿಗೆ ಸೀಮಿತಗೊಳಿಸಬೇಕೆಂದು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಮಕ್ಕಳು 24 ಗ್ರಾಂಗಳವರೆಗೆ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಈ ಮಿತಿಗಳನ್ನು ಮೀರಿದರೆ ಅಥವಾ ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಸೇವನೆಯ ಶೇಕಡಾ ಹತ್ತಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಮತ್ತು ಮಧುಮೇಹದ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಸಕ್ಕರೆಯ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಅದರ ಸೇವನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಅತ್ಯಂತ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ.

ಡಯೆಟಿಷಿಯನ್ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಟ್ರಿಷನ್ ಅಸಿಸ್ಟೆನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಹಮ್ರಾಹಿಯಂತಹ ವಿವಿಧ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ಗಳು ಮತ್ತು ವೇದಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಅನುಸರಣೆ ಮತ್ತು ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರೋಗಿಗಳು ಆಹಾರ, ಪೋಷಣೆ ಮತ್ತು ಜೀವನಶೈಲಿ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸಮಾಲೋಚನೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕೆಲವು ವೇದಿಕೆಗಳು ಉಚಿತ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ, ಜೊತೆಗೆ ಸರಿಯಾದ ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಇಂಜೆಕ್ಷನ್ ತಂತ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ನಿಮ್ಮ ಕಡುಬಯಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯ ಮೂಲಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬದಲಿಸಲು ಕೆಲವು ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಜೀವನಶೈಲಿಯ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ.

ಪೌಷ್ಟಿಕ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿ
ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದು ಬಲವಾಗಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಸಿಹಿ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಬಯಸುತ್ತೀರಾದರೂ, ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ಎನರ್ಜಿ ಪಾನೀಯಗಳಂತಹ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ. ಬದಲಿಗೆ, ತರಕಾರಿ ರಸಗಳು, ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಚಹಾಗಳು, ಹಣ್ಣಿನ ಸ್ಮೂಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಹಿಯಾಗದ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ. ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಲು ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಗಳಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆ ಪಾನಕ, ಕೆನೆರಹಿತ ಹಾಲು, ತೆಂಗಿನ ನೀರು ಮತ್ತು ಅಲೋವೆರಾ ಶಾಟ್ಗಳು ಸೇರಿವೆ.

ಸಕ್ಕರೆ ಹಣ್ಣುಗಳ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ
ನೀವು ಸಿಹಿಯಾಗಿ ಏನನ್ನಾದರೂ ಹಂಬಲಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ ಹಣ್ಣುಗಳು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಹಣ್ಣುಗಳು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ಮಾವಿನಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳಂತಹ ಕೆಲವು ಹಣ್ಣುಗಳು ಇತರ ಹಣ್ಣುಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಆವಕಾಡೊಗಳು, ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿಗಳು, ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ಬೆರಿಗಳು, ಪೀಚ್ಗಳು, ನಿಂಬೆಹಣ್ಣುಗಳು, ಕಲ್ಲಂಗಡಿಗಳು, ಕಿತ್ತಳೆ ಮತ್ತು ದ್ರಾಕ್ಷಿಹಣ್ಣುಗಳಂತಹ ಕಡಿಮೆ-ಸಕ್ಕರೆ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಉತ್ತಮ. ಸಿಹಿಯಾದ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ತ್ಯಜಿಸಿ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಅವು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ನೀವು ದಣಿಯುತ್ತೀರಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ. ಬದಲಿಗೆ, ನಿಮ್ಮ ಸಿಹಿ ಬಯಕೆಯನ್ನು ತೃಪ್ತಿಪಡಿಸಲು ಶೇಕಡಾ 70ರಷ್ಟು ಕೊಕೊ ಡಾರ್ಕ್ ಚಾಕೊಲೇಟ್, ಕೆನೆಯೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಮತ್ತು ಜಾಯಿಕಾಯಿಯಂತಹ ಮಸಾಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಮೊಸರಿನಂತಹ ಕಡಿಮೆ-ಸಕ್ಕರೆ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.

ಆಹಾರದ ಲೇಬಲ್ಗಳನ್ನು ಓದಿ
ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಆಹಾರಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಲೇಬಲ್ಗಳನ್ನು ಓದುವುದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಪ್ರಮಾಣದಿಂದ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಸಕ್ಕರೆ ಮೇಲ್ಭಾಗಕ್ಕೆ ಹತ್ತಿರದಲ್ಲಿದ್ದರೆ, ಉತ್ಪನ್ನದಲ್ಲಿ ಬಹಳಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ ಇದೆ ಎಂದರ್ಥ. ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಅದರ ಪರ್ಯಾಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳಾದ ಸುಕ್ರೋಸ್, ಮಾಲ್ಟೋಸ್, ಡೆಕ್ಸ್ಟ್ರೋಸ್, ಫ್ರಕ್ಟೋಸ್, ಗ್ಲುಕೋಸ್, ಗ್ಯಾಲಕ್ಟೋಸ್, ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ.

ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ
ನಿಮ್ಮ ಉಗ್ರಾಣ ಮತ್ತು ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತುಂಬುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅವುಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಕೆಲವು ಸಕ್ಕರೆ ಆಹಾರಗಳು ಇನ್ನೂ ನಿಮ್ಮ ಊಟದಲ್ಲಿ ಉಳಿಯಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಅಥವಾ ಬದಲಾಯಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ಬದಲು, ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡು ವಸ್ತುಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕ್ರಮೇಣ ಕಾಲಾನಂತರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ.

ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಸವಾಲಾಗಿರಬಹುದು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವವರಿಗೆ. ಈ ಸರಳ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಕಡುಬಯಕೆಗಳನ್ನು ತೃಪ್ತಿಪಡಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಅದನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಮರೆಯದಿರಿ, ಪ್ರತಿ ಸಣ್ಣ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಆಚರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಬದ್ಧರಾಗಿರಿ. ಸಾಂದರ್ಭಿಕವಾಗಿ ಔತಣದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವುದು ಸರಿ, ಆದರೆ ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ನಿಮ್ಮನ್ನು ನೀವು ಸವಾಲು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.(64)