Humrahi

ಮಿಸ್ಸಿ ರೊಟ್ಟಿ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • 1/2 ಕಪ್ ಚಿಕ್‌ಪಿಯಾ ಹಿಟ್ಟು (ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು)
  • 1/2 ಕಪ್ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು (ಅಟ್ಟಾ)
  • 1/4 ಕಪ್ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
  • 1/4 ಕಪ್ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಎಲೆಗಳು.
  • 1/2 ಟೀ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
  • 1/2 ಟೀಚಮಚ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ (ರುಚಿಗೆ ಸರಿಹೊಂದುವಷ್ಟು)
  • ರುಚ್ಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಲೆಸಲು ನೀರು
  • ಬೇಯಿಸಲು ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ (ಐಚ್ಛಿಕ)

ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಮೌಲ್ಯ:

ಶಕ್ತಿ: 150-180 kcal
ಪ್ರೊಟೀನ್: 5-6 g

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  • ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್‌ನಲ್ಲಿ, ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು, ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಅಜ್ವೈನ್, ಜೀರಾ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಈ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗೆ 1 ಟೀ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮೃದು ಹಿಟ್ಟಾಗಿ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಸುಮಾರು 15-20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಗೆಯೇ ಬಿಡಿ.
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಮಾನ ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಭಾಗವನ್ನು ಚೆಂಡಿನ ಆಕಾರವಾಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ
  • ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಗ್ರಿಡಲ್ ಅಥವಾ ತವಾವನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ಒಂದು ಹಿಟ್ಟಿನ ಚೆಂಡನಾಕಾರವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಚಪ್ಪಟೆಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದಷ್ಟು ದಪ್ಪದ ರೊಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಗ್ರಿಡಲ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ಮೈಯಲ್ಲಿ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ಮೂಡುವವರೆಗೆ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಎರಡು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ, ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ಬದಿಗಳು ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಉಳಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಇದೇ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪುನರಾವರ್ತಿಸಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ತಿನಿಸಿನೊಂದಿಗೆ ಮಿಸ್ಸಿ ರೋಟಿಯನ್ನು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.
  •  

ನಿಮಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗಬಹುದು