Humrahi

ಅಡೆ ದೋಸೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • 1/2 ಕಪ್ ಗೋಧಿ ನುಚ್ಚು (ಡಾಲಿಯಾ)
  • 1/4 ಕಪ್ ಹೆಸರು ಕಾಳು
  • 2 tbsp ಮಸೂರ್ ದಾಲ್
  • 2 tbsp ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
  • 1 tsp ಮೆಂತೆ ಕಾಳು
  • 1/4 ಕಪ್ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ. ಚಿಟಿಕೆ ಹಿಂಗು
  • 1 tsp ಶುಂಠಿ-ಹಸಿಮೆಣಸು ಪೇಸ್ಟ್
  • 2 tbsp ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು (ಧನಿಯಾ)
  • 1/4 tsp ಅರಿಶಿನ ಹುಡಿ
  • 1 tbsp ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಿಬೇವು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
  • 3 tsp ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಮೌಲ್ಯ:

ಶಕ್ತಿ: 32ಕಿಲೋಕ್ಯಾಲರಿ
ಪ್ರೊಟೀನ್: 1.3 ಗ್ರಾಂ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  • ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಬೌಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಗೋಧಿ ನುಚ್ಚು, ಹಸಿರುಕಾಳು, ಮಸೂರ್ ದಾಲ್, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಮೆಂತೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ 2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ ನೀರು ಬಸಿದುಕೊಳ್ಳಿ
  • ಇದನ್ನು ಮಿಕ್ಸರ್‌ಗೆ ಹಾಕಿ ಸುಮಾರು 3/4 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ
  • ಇದನ್ನು ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್‌ಗೆ ಹಾಕಿ, ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಿಂಗು, ಶುಂಠಿ-ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಅರಿಶಿನ, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ
  • ನಾನ್-ಸ್ಟಿಕ್ ತವಾ (ಕಾವಲಿ) ಒಂದನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಚುಮುಕಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ಅದನ್ನು ಹಗುರವಾಗಿ ಒರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ
  • ಒಂದು ಸೌಟಿನಷ್ಟು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಕಾವಲಿಗೆ ಹಾಕಿ 125 mm (5″) ವ್ಯಾಸ ತೆಳ್ಳಗಿನ ದೋಸೆಯಾಕಾರಕ್ಕೆ ವೃತ್ತಾಕಾರವಾಗಿ ಹರಡಿಕೊಳ್ಳಿ
  • ಇದರ ಮೇಲೆ 1/8 tsp ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ, ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಿಡಿ.
  • ದೋಸೆಯನ್ನು ಮಡಚಿ ತೆಗೆಯಿರಿ, ಹಾಗೂ ಇದೇ ರೀತಿ 23 ದೋಸೆಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ
  • ದೋಸೆ ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಸವಿಯಿರಿ.

ನಿಮಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗಬಹುದು