Humrahi

મગદાળ ચિકન પિત્ઝા

સામગ્રીઃ

  • લીલી મગની દાળ – 1 કપ, 
  • ઓટ્સ [પાવડર] – 2 ચમચી,
  • ચિકન – 50g,
  • લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી,
  •  ગરમ મસાલા – 1 ચમચી,
  • હળદરનો પાવડર – 1 ચમચી,
  • દહીં – 1 ચમચી,
  • ધાણા પાવડર – 1 ચમચી,
  • ડુંગળી– 1 [સમારેલી],
  • ગાજર – ½ [છીણેલું],
  • કોથમીર - 2 મોટી ચમચી,
  • કેપ્સિકમ – 2 ચમચી [નાના ટૂકડા],
  • છીણેલું પનીર/ચીઝ – 2 મોટી ચમચી,
  •  મરી પાવડર – 1 ચમચી,
  • મીઠું – સ્વાદ પ્રમાણે,
  • તેલ – 1 ચમચી
  •  ચિલી ફ્લેક્સ – 1 ચમચી
  •  ઓરેગાનો – 1 ચમચી

પોષણ મૂલ્યઃ

કેલરી – 524 કિલોકેલરીs
પ્રોટીન – 42g

પદ્ધતિઃ

  1. 1 કપ લીલા મગની દાળને આખી રાત પલાળી રાખો
  2. બીજા દિવસે સવારે તેમાં થોડું પાણી અને ઓટ્સ ઉમેરીને પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો.
  3. તેમાં થોડું મીઠું ઉમેરો અને તેને 30 મિનિટનો આરામ આપો.
  4. એક વાડકામાં ચિકન, લાલ મરચું પાવડર , ગરમ મસાલા, ધાણા પાઉડર, હળદર પાવડર, દહીં, મરી પાવડર અને મીઠું ઉમેરો અને 30 – 40 મિનિટ માટે મેરિનેટ કરો.
  5. એક નોન-સ્ટીક પેનમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં મેરીનેટેડ ચિકન ઉમેરો અને બંને બાજુથી થોડું સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સારી રીતે પકાવો અને નાના ટુકડા કરો.
  6. એક બાઉલમાં ગાજર, ચિકન, ડુંગળી, કેપ્સિકમ અને કોથમીના પાન, કાળા મરીનો પાઉડર અને મીઠું ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો.
  7. તવા/પેન પર થોડું ઘી અથવા ઉમેરો અને મિશ્રણને તેના પર ફેલાવો અને બેઝ બનાવો
  8. ટોપિંગ્સ અને છીણેલું પનીર/ચીઝ ઉમેરો અને હર્બ્સ અને ચિલી ફ્લેક્સ નાંખો. તેને થોડી મિનિટો માટે ઢાંકી દો અને પછી પિઝા સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.

તમને પણ ગમશે