Humrahi
Menu
Home
Health Condition
High Blood Sugar
Know Your Diabetes
Blogs
Podcasts
Did You Know?
High Blood Pressure
Blogs
Bite Size Insights
Did You Know?
High Cholesterol
Blogs
Bite Size Insights
Did You Know?
Heart Failure
Blogs
Bite Size Insights
Did You Know?
Heart Attack
About Us
Lifestyle Management
Know your number
Be Active
Recipes
Languages
हिन्दी
English
Search
મગદાળ ચિકન પિત્ઝા
સામગ્રીઃ
લીલી મગની દાળ – 1 કપ,
ઓટ્સ [પાવડર] – 2 ચમચી,
ચિકન – 50g,
લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી,
ગરમ મસાલા – 1 ચમચી,
હળદરનો પાવડર – 1 ચમચી,
દહીં – 1 ચમચી,
ધાણા પાવડર – 1 ચમચી,
ડુંગળી– 1 [સમારેલી],
ગાજર – ½ [છીણેલું],
કોથમીર - 2 મોટી ચમચી,
કેપ્સિકમ – 2 ચમચી [નાના ટૂકડા],
છીણેલું પનીર/ચીઝ – 2 મોટી ચમચી,
મરી પાવડર – 1 ચમચી,
મીઠું – સ્વાદ પ્રમાણે,
તેલ – 1 ચમચી
ચિલી ફ્લેક્સ – 1 ચમચી
ઓરેગાનો – 1 ચમચી
પોષણ મૂલ્યઃ
કેલરી – 524 કિલોકેલરીs
પ્રોટીન – 42g
પદ્ધતિઃ
1 કપ લીલા મગની દાળને આખી રાત પલાળી રાખો
બીજા દિવસે સવારે તેમાં થોડું પાણી અને ઓટ્સ ઉમેરીને પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો.
તેમાં થોડું મીઠું ઉમેરો અને તેને 30 મિનિટનો આરામ આપો.
એક વાડકામાં ચિકન, લાલ મરચું પાવડર , ગરમ મસાલા, ધાણા પાઉડર, હળદર પાવડર, દહીં, મરી પાવડર અને મીઠું ઉમેરો અને 30 – 40 મિનિટ માટે મેરિનેટ કરો.
એક નોન-સ્ટીક પેનમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં મેરીનેટેડ ચિકન ઉમેરો અને બંને બાજુથી થોડું સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સારી રીતે પકાવો અને નાના ટુકડા કરો.
એક બાઉલમાં ગાજર, ચિકન, ડુંગળી, કેપ્સિકમ અને કોથમીના પાન, કાળા મરીનો પાઉડર અને મીઠું ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો.
તવા/પેન પર થોડું ઘી અથવા ઉમેરો અને મિશ્રણને તેના પર ફેલાવો અને બેઝ બનાવો
ટોપિંગ્સ અને છીણેલું પનીર/ચીઝ ઉમેરો અને હર્બ્સ અને ચિલી ફ્લેક્સ નાંખો. તેને થોડી મિનિટો માટે ઢાંકી દો અને પછી પિઝા સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.
તમને પણ ગમશે
ચિકન ટિક્કા કાથી રોલ
કેલરી - 392 કિલોકેલરી, પ્રોટીન - 36 ગ્રામ
રેસીપી જુઓ »
Moong dal chicken pizza
કેલરી – 524 કિલોકેલરીs, પ્રોટીન – 42g
રેસીપી જુઓ »
શેકેલા લેમન ચિકન
કેલરી - 300 કિલોકેલરી, પ્રોટીન - 53g
રેસીપી જુઓ »
«
1
2
3
4
»