છાલ ઉતારો અને કેરીને સમારો તથા 3-4 કલાક સુધી ફ્રિઝ કરો.
દરમિયાન, ઝીણી ચારણીમાં મલમલનું કપડું પાથરીને તેમાં દહીં રેડીને તેમાંથી નિતારી લો. દહીંનું પાણી એકત્રિત કરવા માટે નીચે એક બાઉલ મૂકો અને એક કલાક સુધી અથવા દહીંમાંથી વધારાનું પાણી નિતરી ન થાય ત્યાં સુધી રાખી મૂકો.
એક બ્લેન્ડમાં દહીંનો મસકો અને ફ્રોઝન કેરીના કટકા, કેસર અને ઇલાઇચી પાવડર ઉમેરો. તેને લીસી પ્યોરીમાં બ્લેન્ડ કરો. ચાખો અને સ્વાદ અનુસાર મધ ઉમેરો.
ફ્રિઝર-સેફ બોક્સમાં મિશ્રણને મિશ્ર કરો, બોક્સને ઢાંકણથી ઢાંકો અને 3 કલાક સુધી અથવા ઓછામાં ઓછા 3 કલાક સુધી ફ્રિઝ કરો. ફ્રિજમાંથી બહાર કાઢો અને આઇસ ક્રિસ્ટલને દૂર કરવા માટે બ્લેન્ડરમાં ફરી એક વખત બ્લેન્ડ કરો. ફરી એક વખત પ્રક્રિયાનું પુનરાવર્તન કરો.
ત્રીજી વખત ફ્રિઝ કર્યા પછી મેંગો ફ્રિયો પિરસવા માટે તૈયાર છે.