Humrahi

મેંગો યોગર્ટ આઇસક્રીમ

સામગ્રીઃ

  • 2 કપ દહીં 
  • 2 કેરી (પાકી), છાલ ઉતારેલી અને સમારેલી
  • 1 ચપટી કેસરના તાતણાં, 2 મોટી ચમચી દૂધમાં પલાળો
  • 1 ચપટી ઇલાઇચી પાવડર
  • 2-3 નાની ચમચી મધ

પોષણ મૂલ્યઃ

ઊર્જાઃ 121 કિલો કેલેરી
પ્રોટીનઃ 3 ગ્રામ

પદ્ધતિઃ

  • છાલ ઉતારો અને કેરીને સમારો તથા 3-4 કલાક સુધી ફ્રિઝ કરો. 
  • દરમિયાન, ઝીણી ચારણીમાં મલમલનું કપડું પાથરીને તેમાં દહીં રેડીને તેમાંથી નિતારી લો. દહીંનું પાણી એકત્રિત કરવા માટે નીચે એક બાઉલ મૂકો અને એક કલાક સુધી અથવા દહીંમાંથી વધારાનું પાણી નિતરી ન થાય ત્યાં સુધી રાખી મૂકો. 
  • એક બ્લેન્ડમાં દહીંનો મસકો અને ફ્રોઝન કેરીના કટકા, કેસર અને ઇલાઇચી પાવડર ઉમેરો. તેને લીસી પ્યોરીમાં બ્લેન્ડ કરો. ચાખો અને સ્વાદ અનુસાર મધ ઉમેરો.
  • ફ્રિઝર-સેફ બોક્સમાં મિશ્રણને મિશ્ર કરો, બોક્સને ઢાંકણથી ઢાંકો અને 3 કલાક સુધી અથવા ઓછામાં ઓછા 3 કલાક સુધી ફ્રિઝ કરો. ફ્રિજમાંથી બહાર કાઢો અને આઇસ ક્રિસ્ટલને દૂર કરવા માટે બ્લેન્ડરમાં ફરી એક વખત બ્લેન્ડ કરો. ફરી એક વખત પ્રક્રિયાનું પુનરાવર્તન કરો. 
  • ત્રીજી વખત ફ્રિઝ કર્યા પછી મેંગો ફ્રિયો પિરસવા માટે તૈયાર છે.

You might also like