સૂકી આમલીને ½ કપ ગરમ પાણીમાં થોડીવાર માટે પલાળી રાખો.
ગરમ પાણીમાં આમલીને સરસ રીતે નિચોવીને આમલીનું પાણી કાઢો.
આમલીના પાણીને ગાળીને બાજુ પર રાખો. આમલીના બાકીના અર્કને નિચોવી લેવા માટે ફરીથી 100 મિલિ અર્ધ કપ પાણી ઉમેરો.
ફરીથી ગાળીને બાજુ પર રાખો. તે આમલીના પાણીનો ઉપયોગ કરો નોંધ: જો આમલીની પેસ્ટ વાપરતા હોવ (જાડા ડબલ સંકેન્દ્રિત, દુકાનમાંથી ખરીદી) તો કરીની જરૂરિયાત મુજબ પાણી ઉમેરો.
તમને ગમે તે ખટાશ પ્રમાણે આમલીનો ઉપયોગ કરો.
એક વાસણમાં 2 તેલ ગરમ કરો અને તેમાં સરસવના દાણા, મેથીના દાણા, સૂકા મરચાં અને કઢી પત્તા ઉમેરો અને થોડી સેકંડ માટે ફૂટવા દો.
સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને ડુંગળી પારદર્શક ન થાય ત્યાં સુધી મધ્યમ તાપ પર સાંતળો. આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને 1 મિનિટ માટે સાંતળો.
હળદર પાવડર, જીરું પાવડર, લાલ મરચું અને સમારેલા ટામેટાં ઉમેરો. મધ્યમ આંચ પર 4 થી 5 મિનિટ સુધી અથવા ટામેટાં નરમ થાય ત્યાં સુધી રાંધો.
250 મિલિ પાણી ઉમેરો, તેને 5 થી 8 મિનિટ સુધી ઉકાળો.
100 મિલિ આમલીનો અર્ક અને 250 મિલિ પાણી ઉમેરો, તેને ઉકળવા દો અને 5 મિનિટ ઉકળવા દો.
હવે માછલીના ટુકડાને કાળજીપૂર્વક વાસણમાં મૂકો, તેમાં લીલું મરચું અને કોથમીર પાન ઉમેરો.
વાસણને ચમચી વડે મિક્સ કરવાને બદલે સારી રીતે હલાવો. જેથી માછલીના ટુકડા ન તૂટે.
ઢાંકણ બંધ કરીને 10 થી 12 મિનિટ સુધી, જ્યાં સુધી માછલીની કરી ના બને ત્યાં સુધી પકાવો, વચ્ચે વાસણને ફેરવો, અને તેને સહેજ હલાવો.
ત્યાં સુધી પકાવો જયાં સુધી કરી ગાઢી ન થાય અને આંબલીનું કાચાપણું દૂર ન થઈ જાય.
આંચ ધીમી કરો, તેમાં મીઠું ઉમેરી ઢાંકી દો અને 10 થી 12 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે પકાવો. ચટણીને ઘટ્ટ થવા દો અને તેલ અલગ ન થાય ત્યાં સુધી
મીઠું ચાખો અને કાપેલી કોથમીરના પાન સાથે ફરીથી સજાવો.
આ સ્વાદિષ્ટ આંધ્ર ચેપલા પુલુસુ (ફિશ કરી)ને સાદા ચોખા અથવા રાગી સંકતી/રાગી સંગત સાથે પીરસો.