તંદુરસ્ત આહાર ડાયાબિટીસ, હૃદય રોગ, આઘાત અને લોહીના દબાણ જેવા બિન-સંચારી રોગો(NCDs),સામે રક્ષણ કરવામાં મદદ કરે છે..
ખાવા માટેના ખોરાકો
ફળો
- કેળા
- બલ્યુબેરીસ અને સ્ટ્રોબેરીસ
- તરબૂચ
- કીવી
- દાડમ
- નારંગી જેવા સાઈટ્ર્સ ફળો
શાકભાજી
- બીટરૂટ
- પાંદડાવાળા લીલા શાકભાજીઓ
- લસણ
અન્યો
- ઘાટી ચોકલેટ
- યોગર્ટ
ટાળવાના ખોરાકો (જે ખોરાકોથી બચવાનું છે)
- સંતૃપ્ત કરાયેલ અને ટ્રાન્સ ફેટસ
- શરાબયુક્ત પીણાઓ
- સોડીયમની ઊંચી માત્રા વાળા ખોરાકો
- ચરબીવાળા ખોરાકો
સંદર્ભો:
- American Heart Association. “Managing Blood Pressure with a Heart-Healthy Diet.” heart.org, 2016, www.heart.org/en/health-topics/high-blood-pressure/changes-you-can-make-to-manage-high-blood-pressure/managing-blood-pressure-with-a-heart-healthy-diet