Humrahi

મિસિ રોટી

સામગ્રીઃ

  • 1/2 કપ ચણાનો લોટ (બેસન)
  • 1/2 કપ ઘઉંનો લોટ
  • 1/4 કપ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
  • 1/4 કપ ઝીણી સમારેલા તાજી કોથમીરનાં પાન
  • 1/2 નાની ચમચી જીરું
  • 1/2 નાની ચમચી લાલ મરચાં પાવડર (સ્વાદ પ્રમાણે)
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  • કણક બાંધવા માટે પાણી
  • રાંધવા માટે ઘી અથવા તેલ (વૈકલ્પિક)

પોષણ મૂલ્યઃ

ઊર્જાઃ 150-180 કિલો કેલેરી
પ્રોટીનઃ 5-6 ગ્રામ

પદ્ધતિઃ

  • એક મિક્સિંગ બાઉલમાં બેસન, ઘઉંનો લોટ, અજમો, જીરું, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું લો.
  • આ શુષ્ક સામગ્રીમાં 1 નાની ચમચી ઘી ઉમેરો અને બરાબર મિશ્ર કરો.
  • ક્રમશઃ પાણી ઉમેરો અને આ મિશ્રણની નરમ કણક બાંધો.
  • કણકને લગભગ 15-20 મિનિટ માટે રાખી મૂકો.
  • કણકને સમાન હિસ્સામાં વિભાજિત કરો અને તેના ગોળા બનાવો.
  • તવાને મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો.
  • કણકના ગોળા લો, તેને સપાટ કરો અને તમારી ઇચ્છિત જાડાઇની ગોળ રોટલી વણો.
  • રોટલીને ગરમ તવા પર મૂકો અને સપાટી પર તમે જ્યાં સુધી પરપોટા ન દેખાય ત્યાં સુધી એક કે બે મિનિટ સુધી શેકો.
  • રોટલીને પલટો, ઘી કે તેલ લગાવો અને બંને બાજુ પર બદામી રંગ ન આવે અને તે ક્રિસ્પી ન બને ત્યાં સુધી શેકો.
  • બાકીના કણકના ગોળા માટે સમાન પ્રક્રિયા પુનરાવર્તિત કરો.
  • તમારી પસંદગીની સાઇડ ડિશ સાથે તમારી મિસી રોટીને પિરસો.
  •  

તમને પણ ગમશે