Humrahi

વેજ બિરયાની

સામગ્રીઃ

  • ૨ ચમચી સૂરજમુખી તેલ
    મોટું પ્યાઝ, કાપેલું
  • 300 ગ્રામ ચણા, ઝુકિની, ટુકડાંમાં કાપી લો
  • 1 મિલિ મરી, સમારેલા ગાજર, ચોરસ ટુકડાં
  • 8 મશરૂમ, ચીરીઓ કરેલા
  • 1 રીંગણ, ચોરસ ટુકડાંમાં સમારેલું
  • 1 મોટી ચમચી કરી પેસ્ટ (મોળી, મીડિયમ કે તીખી)
  • 1 મોટી ચમચી સૂકી દ્રાક્ષ
  • 300 ગ્રામ બાસમતી ચોખા, ઠંડા પાણીમાં ધોયેલા
  • ચોખાને બાફવા માટે 800 મિલિ પાણી
  • 100 ગ્રામ ફ્રોઝન વટાણા, ડીફ્રોસ્ટ કરેલા
  • એક મુઠ્ઠી જેટલી તાજી કોથમિર, સમારેલી 1 મોટી ચમચી ઓલિવ ઓઇલ

પોષણ મૂલ્યઃ

ઊર્જાઃ 482 કિલો કેલરી
પ્રોટીનઃ 27.6 ગ્રામ

પદ્ધતિઃ

  • ડુંગળીની સાથે સૂરજમુખીના તેલને પેનમાં રેડો, તેને થોડી મિનિટો સુધી રાંધો.
  • તેમાં ચણા, ઝુકિની, લાલ મરચાં, ગાજર, મશરૂમ અને રીંગણ નાંખો અને તેને વધુ 5 મિનિટ માટે રાંધો, થોડી-થોડી વારે હલાવતા રહો.
  • કરી પેસ્ટ અને સૂકી દ્રાક્ષ અંદર નાંખીને હલાવો અને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • ત્યારબાદ ચોખાને શાકભાજીમાં ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • ત્યારબાદ, ઉકાળેલું પાણી તેમાં ઉમેરો અને ફરીથી મિક્સ કરી લો.
  • તેને ઉકાળો અને ત્યારબાદ ધીમી આંચે રાંધો.
  • વાસણને ઢાંકી લો અને થોડી મિનિટો માટે રાંધો.
  • સ્ટવને બંધ કરી દો અને ઢાંકણું ખોલ્યાં વગર તેને 5 મિનિટ સુધી એમ જ રહેવા દો.
  • ભાતમાં વટાણા, કોથમિર અને ઓલિવ ઓઇલ ઉમેરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરીને પીરસો.

તમને પણ ગમશે